TIN TỨC THI CÔNG QUẢN LÝ DỰ ÁN VLXD PHONG THUỶ
Hôm nay:
Thị trường biệt thự, nhà liền kề vào “cuộc chơi” mới

Ở phân khúc nhà thấp tầng, những dự án mở bán thành công thời gian gần đây không nhiều, tuy nhiên thị trường biệt thự và nhà liền kề đã có những chuyển động mới.

 

 


Nhiều tên tuổi tiếp tục khẳng định mình trên thị trường bằng chiến lược bài bản, đầu tư có trọng điểm, tầm nhìn dài hạn như khu biệt thự Lâm Viên (Đặng Xá) và biệt thự, liền kề Xuân Phương của Viglacera hay Vinhomes Riverside của Vingroup, Gamuda Gardens của Gamuda,…

Bên cạnh đó, những chuyển động tích cực từ mảng thị trường căn hộ chung cư trong khoảng 1 năm qua, với khoảng gần 20.000 căn hộ được giao dịch thành công tại Tp.HCM và Hà Nội, đã khiến thị trường bất động sản cũng phục hồi trở lại. 

Ở phân khúc nhà thấp tầng, những dự án mở bán thành công thời gian gần đây không nhiều như khu đô thị Xuân Phương, dự án này do Viglacera là chủ đầu tư với tổng số biệt thự, liền kề là 337 căn, đến nay đã có hơn 300 căn đã có chủ. Viglacera cho biết, sắp tới vẫn tiếp tục cung ứng ra thị trường khoảng 40 căn biệt thự, liền kề cuối cùng với giá từ 3,5 tỷ đồng/căn (bao gồm xây thô, hoàn thiện mặt ngoài, chưa có VAT). 

Hay mới đây hệ thống Siêu Thị Dự Án cũng đã bán khá thành công biệt thự, liền kề dự án Gamuda Gardens tại Yên Sở với khoảng 60 căn đã được bán trong những tháng vừa qua, giá từ hơn 7 tỷ đồng mỗi căn.

Qua khảo sát thực tế cho thấy, điểm đáng chú ý ở các dự án chào bán thành công đó là tiến độ triển khai hạ tầng, hoàn thiện công trình cũng như tiện ích của dự án. Đơn cử như ở Xuân Phương, các công trình tiện ích như nhà hàng, sân bóng, sân tennis đã đi vào hoạt động. Trong tháng 11, Viglacera sẽ bàn giao hơn 200 căn hộ chung cư, thu hút thêm 800 cư dân về sinh sống, bên cạnh đó, các tiện ích đang tiếp tục được hoàn thiện như siêu thị, bể bơi … chính là yếu tố hút khách của dự án này. Trong khi đó, nhiều khu đô thị ở cùng phía Tây vẫn còn ngổn ngang.

Tuy nhiên, trong giai đoạn khách hàng là “thượng đế” này thì không chỉ có việc triển khai đầu tư xây dựng, hoàn thiện dự án mà các chủ dự án cũng đã cạnh tranh nhau bằng nhiều chính sách ưu đãi “khủng”. Trong khi dự án Xuân Phương sẽ tặng ngay cho khách hàng 120 triệu đồng khi giao dịch mua biệt thự, liền kề thì ở Vinhomes Riverside, khách hàng chỉ phải thanh toán 50% giá trị hợp đồng là được nhận nhà, 50% còn lại trả trong hai năm, 0% lãi suất…

Trước những “ông lớn” tiếp tục bung hàng thì các dự án khác cũng “đứng ngồi không yên”. Little Việt Nam của Bimgroup đã khá thành công khi chào bán thành công 100% căn nhà phố cho các nhà đầu tư Hà Nội với giá từ 2,6 tỷ đồng. Rất nhiều dự án khác cũng đã công bố chào bán thời gian qua như The Premier (Cầu Giấy), liền kề Duyên Thái (Thường Tín)

Có thể thấy, thị trường biệt thự và nhà liền kề đã có những chuyển động mới. Theo CBRE mới đây công bố, giá ở thời điểm quý 3/2014 đã tăng nhẹ 1% sau 3 quý liên tiếp giảm. Nhiều dự án chào bán, sản phẩm đa dạng hơn, các dự án vùng ven cũng đã bắt đầu tham gia thị trường, khiến mảng phân khúc này sẽ bước vào một “cuộc chơi” mới, sẽ cam go hơn cho những chủ đầu tư chưa khẳng định được giá trị trên thương trường.

 

LANDTODAY

Bài viết cùng mục
Những lưu ý khi thiết kế trần nhà
Di dời dân phố cổ Hà Nội: Miễn phí nhà dưới 30 m2
Cục Quản lý Nhà nói gì về việc 'mua nhà trên giấy'?
Xem tất cả
DOWNLOAD TIỆN ÍCH
     Nghị định về quản lý chất lượng công trình xây dựng
     Thông tư hướng dẫn điều chỉnh xây dựng dự toán công trình
     Thông tư hướng dẫn lập và quản lý chi phí đầu tư xây dựng công trình
     Quyết định về việc công bố suất vốn đầu tư xây dựng công trình 2010
     Nghị định về quản lý chi phí đầu tư xây dựng công trình
Xem tất cả
Chứng khoán
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
Số người online 1
Hôm nay 397
Hôm qua 402
Trong tuần 1642
Trong tháng 1642
Tổng số 4742022