TIN TỨC THI CÔNG QUẢN LÝ DỰ ÁN VLXD PHONG THUỶ
Hôm nay:
Không có gói 100.000 tỷ đồng 'cứu' bất động sản

Sáng 24/2, đại diện Bộ Xây dựng khẳng định không chủ trì xây dựng đề án hỗ trợ thị trường bất động sản với gói tín dụng 100.000 tỉ đồng rộ lên trên báo chí từ vài ngày qua.

 

 

 


 

 

Ông Đỗ Đức Duy, Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn của Bộ Xây dựng lên tiếng phủ nhận việc bộ này không hề chủ trì xây dựng Đề án hỗ trợ thị trường bất động sản với gói tín dụng 100 nghìn tỷ đồng - như thông tin một số báo và trang mạng xôn xao mấy ngày qua.

Ông Duy khẳng định, thời gian qua, Bộ Xây dựng không đề xuất và cũng không chủ trì nghiên cứu đề án nào với gói tín dụng 100 nghìn tỷ đồng hỗ trợ thị trường BĐS. Trong Chương trình xây dựng các đề án, văn bản QPPL trình Chính phủ trong năm 2014, Chính phủ cũng không giao cho Bộ Xây dựng hoặc Bộ, Ngành nào khác nghiên cứu đề án về hỗ trợ thị trường BĐS với gói tín dụng 100 nghìn tỷ đồng.

Trước đó dẫn lời TS. Lê Xuân Nghĩa (nguyên Phó Chủ tịch Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia) tại Hội thảo “Kinh tế Việt Nam 2014: Vấn đề và giải pháp cho doanh nghiệp” mới diễn ra vừa qua, một số tờ báo mạng đã khẳng định, cơ quan chức năng đang cân nhắc thành lập gói tín dụng có thể lên tới trên 100.000 tỷ đồng (do Ngân hàng Xây dựng chủ trì phối hợp với 4 ngân hàng thương mại khác) tập trung vào lĩnh vực phát triển cơ sở hạ tầng quan trọng và những người có thu nhập trung bình với đối tượng ưu đãi được mở rộng để mua nhà. Gói hỗ trợ này sẽ phải khắc phục các nhược điểm của gói hỗ trợ 30.000 tỷ như cân bằng lợi ích giữa các bên (Nhà nước, doanh nghiệp, khách hàng); tạo ra khuôn khổ người tiêu dùng rộng rãi hơn; tăng thời hạn cho vay (có thể 15 năm); giảm lãi suất tối đa…

Tác giả: Lâm Hoài

Bài viết cùng mục
Những lưu ý khi thiết kế trần nhà
Di dời dân phố cổ Hà Nội: Miễn phí nhà dưới 30 m2
Cục Quản lý Nhà nói gì về việc 'mua nhà trên giấy'?
Xem tất cả
DOWNLOAD TIỆN ÍCH
     Nghị định về quản lý chất lượng công trình xây dựng
     Thông tư hướng dẫn điều chỉnh xây dựng dự toán công trình
     Thông tư hướng dẫn lập và quản lý chi phí đầu tư xây dựng công trình
     Quyết định về việc công bố suất vốn đầu tư xây dựng công trình 2010
     Nghị định về quản lý chi phí đầu tư xây dựng công trình
Xem tất cả
Chứng khoán
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
Số người online 1
Hôm nay 131
Hôm qua 753
Trong tuần 131
Trong tháng 131
Tổng số 4430345