TIN TỨC THI CÔNG QUẢN LÝ DỰ ÁN VLXD PHONG THUỶ
Hôm nay:
Dự án nghìn tỷ thành… bãi chứa phế thải

Dự án Công viên Hồ điều hòa Nhân Chính đã qua một đời chủ đầu tư và hiện Ocean Group đang xin tiếp quản. Tuy nhiên, số phận của dự án ngàn tỷ này vẫn đang rất hẩm hiu.

 CTCP Tập đoàn Vina Megastar được UBND TP. Hà Nội chấp thuận về mặt nguyên tắc làm chủ đầu tư Dự án Công viên hồ điều hòa Nhân Chính từ năm 2008, với tổng vốn đầu tư lên đến 2.596 tỷ đồng. Đến ngày 23/3/2011, Hà Nội có quyết định chính thức giao chủ đầu tư và ngày 15/4/2011 được Trung tâm phát triển Quỹ đất thành phố bàn giao mặt bằng “sạch” trên 132.000 m2.
 
Thế nhưng, sau nhiều lần rậm rịch khởi công, CTCP Tập đoàn Vina Megastar vẫn chưa thể triển khai được dự án, khiến khu đất bị lấn chiếm và sử dụng sai mục đích. Do vậy, Thành phố đã có chủ trương thu hồi dự án này.

  Ngày 13/5/2013, CTCP Tập đoàn Dại Dương (Ocean Group) đã có văn bản gửi UBND TP. Hà Nội đề xuất Thành phố giao cho công ty liên danh giữa CTCP Đầu tư Đại dương Thăng long (Ocean Group sở hữu 70% vốn) và Vinaconex làm chủ đầu tư dự án này với lời hứa sẽ đẩy nhanh hoàn thiện các thủ tục để triển khai và hoàn thiện dự án, đưa Công viên vào sử dụng sớm nhất.
 
Trao đổi với PV, một đại diện của Ocean Group cho rằng, hiện Tập đoàn chưa có thông tin chính thức để cung cấp về dự án này.

Dưới đây là một số hình ảnh thực tế Dự án Công viên hồ điều hòa Nhân Chính:

Dự án Công viên hồ điều hòa Nhân Chính được phê duyệt với diện tích 132.356 m2, vốn đầu tư lên đến 2.596 tỷ đồng. Dự án gồm công trình ngầm vui chơi giải trí, thương mại và khu vui chơi giải trí trên mặt đất. Theo kế hoạch, dự án này sẽ phải hoàn thiện vào cuối năm 2014.
Chủ cũ là CTCP Tập đoàn Vina Megastar đã nhiều lần rậm rịch khởi công, nhưng không thể triển khai Dự án, khiến phần lớn diện tích bị bỏ hoang, cỏ mọc um tùm và trở thành nơi tập kết phế thải.
Một phần diện tích khác trở thành sân bóng đá mini.
Chủ đầu tư đã làm được việc duy nhất là làm tường rào phía mặt đường Hoàng Minh Giám, rồi lại bỏ hoang.
Ocean Group đã “nhăm nhe” xin tiếp quản dự án này với lời hứa sớm triển khai để đưa vào sử dụng. Công văn xin được tiếp quản Dự án đã được Ocean Group gửi UBND TP. Hà Nội từ tháng 5/2013, nhưng vẫn chưa chính thức được bàn giao.
Trên công trường dự án, hiện có một vài công nhân, máy xúc đang san ủi mặt bằng không biết để làm gì. Tương lai dự án được Thành phố và người dân Hà Nội kỳ vọng vẫn là một dấu hỏi lớn!


Tác giả: Nguyên Minh

Bài viết cùng mục
Những lưu ý khi thiết kế trần nhà
Di dời dân phố cổ Hà Nội: Miễn phí nhà dưới 30 m2
Cục Quản lý Nhà nói gì về việc 'mua nhà trên giấy'?
Xem tất cả
DOWNLOAD TIỆN ÍCH
     Nghị định về quản lý chất lượng công trình xây dựng
     Thông tư hướng dẫn điều chỉnh xây dựng dự toán công trình
     Thông tư hướng dẫn lập và quản lý chi phí đầu tư xây dựng công trình
     Quyết định về việc công bố suất vốn đầu tư xây dựng công trình 2010
     Nghị định về quản lý chi phí đầu tư xây dựng công trình
Xem tất cả
Chứng khoán
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
Số người online 1
Hôm nay 830
Hôm qua 1,125
Trong tuần 7435
Trong tháng 22206
Tổng số 3872942