TIN TỨC THI CÔNG QUẢN LÝ DỰ ÁN VLXD PHONG THUỶ
Hôm nay:
Tư vấn thiết kế nhà phố hiện đại kết hợp cổ điển

Chào các KTS, tôi có mảnh đất 7,2m x 12,5m cần xây nhà với cơ cấu: Tầng 1: Có 1 Phòng khách + 1 Bếp ăn + 1 Phòng ngủ + 1 WC. Tầng 2 và tầng 3: Mỗi tầng có 2 Phòng ngủ + 1 Phòng Sinh Hoạt Chung + 1 WC. Tầng tum: 1 Phòng thờ + 1 Phòng Giặt + 1 Sân chơi + 1 Sân Phơi. Xung quanh đều có nhà đã xây nên cần thiết kế giếng trời để nhà thông thoáng. Nhờ các KTS thiết kế nhà theo kiểu hiện đại có mái chéo.

 Trả lời

Dựa trên diện tích mảnh đất kết hợp với những gì gia đình yêu cầu, Kiến trúc sư Beta Viet xin đưa ra phương án tư vấn kiến trúc và phân bổ mặt bằng sinh hoạt như sau:

 

Mặt bằng tầng 1

 

Mặt bằng tầng 1 gồm có 1 phòng khách, 1 bếp, 1 phòng ngủ và 1 vệ sinh chung. Hệ cửa chính được thiết kế bốn cánh rộng rãi và thoáng đãng, giúp cho việc đối lưu không khí vào không gian bên trong được dễ dàng. Không gian phòng khách được thiết kế liên thông với bếp ăn.
 
Từ bếp có một cửa phụ nhỏ mở ra tiền sảnh thuận tiện cho việc đi lại, sinh hoạt khi nhà có khách. Phía trong là một phòng ngủ được thiết kế vuông vắn với đầy đủ các đồ nội thất thiết yếu phục vụ cho nhu cầu nghỉ ngơi thư giãn. Một vệ sinh chung được thiết kế phía trong, đảm bảo sự kín đáo, tiện cho sử dụng, ngay cạnh là một sân ướt nhỏ tiện cho sinh hoạt nấu nướng.

Mặt bằng tầng 2


Tầng 2 gồm có các không gian sinh hoạt: 2 phòng ngủ và 1 phòng sinh hoạt chung, 1 vệ sinh chung. Phòng ngủ lớn phía ngoài thiết kế rộng và thoáng qua hệ cửa hai cánh được mở ra phía trước nhà. Phòng ngủ nhỏ phía trong thông thoáng nhờ cửa sổ mở ra giếng trời. Do diện tích sảnh thang rộng nên KTS đưa ra ý tưởng thiết kế một phòng sinh hoạt chung đây sẽ là không gian sum họp, quây quần cho các thành viên trong gia đình. Một vệ sinh chung lấy sáng và thoát khí ra khu vực giếng trời.

 

Mặt bằng tầng 3
Mặt bằng tầng tum

 
Tầng 3 mẫu cơ cấu gồm các không gian như mặt bằng tầng hai: 2 phòng ngủ và 1 phòng sinh hoạt chung và một vệ sinh chung.

 

Tầng tum được bố trí gồm có 1 phòng thờ, 1 phòng giặt và sân chơi , sân phơi. Phòng thờ được bố trí trên tầng cao với hệ cửa được mở ra khoảng sân chơi phía trước tạo không gian nơi thờ cúng được thoáng nhưng vẫn đảm bảo sự yên tĩnh. Trong quá trình thiết kế, hướng đặt phòng thờ, hướng đặt bàn thờ, được tuân thủ theo phong thủy. Một phòng giặt đặt cạnh sân phơi thuận tiện cho mục đích sử dụng giặt và phơi. Các khoảng sân gia đình có thê thiết kế sân vườn tiểu cảnh với cây xanh, cỏ cây hoa lá cùng ngắm cảnh, tập thể dục hòa mình với thiên nhiên thư giãn.

Mặt bằng mái
 
Phối cảnh kiến trúc


Mẫu thiết kế nhà phố này được thiết kế theo lối kiến trúc truyền thống kết hợp với hiện. Mặt tiền ngôi nhà được trang trí bởi các vật liệu hiện đại như đá ốp, gạch ốp, hệ lan can kính, các hệ cửa chính và cửa sổ làm bởi chất liệu pano gỗ-kính tạo sự thông thoáng, lấy sáng cho các không gian trong nhà. Màu sắc và đường nét kiến trúc tuy đơn giản nhưng có sự kết hợp ấn tượng khiến cho mặt tiền ngôi nhà trở nên sắc nét,” bắt mắt “ hơn.
 
Công ty Cổ phần Kiến trúc Beta Việt

 

LANDTODAY

Bài viết cùng mục
Những lưu ý khi thiết kế trần nhà
Di dời dân phố cổ Hà Nội: Miễn phí nhà dưới 30 m2
Cục Quản lý Nhà nói gì về việc 'mua nhà trên giấy'?
Xem tất cả
DOWNLOAD TIỆN ÍCH
     Nghị định về quản lý chất lượng công trình xây dựng
     Thông tư hướng dẫn điều chỉnh xây dựng dự toán công trình
     Thông tư hướng dẫn lập và quản lý chi phí đầu tư xây dựng công trình
     Quyết định về việc công bố suất vốn đầu tư xây dựng công trình 2010
     Nghị định về quản lý chi phí đầu tư xây dựng công trình
Xem tất cả
Chứng khoán
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
Số người online 1
Hôm nay 1310
Hôm qua 824
Trong tuần 7312
Trong tháng 12533
Tổng số 4776019